‘Giấy thông hành’ cho người dân, doanh nghiệpTrong số các mục tiêu của Nghị quyết 128 Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, Chính phủ đặc biệt lưu ý, không để tình trạng cục bộ, cát cứ trong ban hành và thực hiện các giải pháp trên mức cần thiết gây ảnh hưởng tiêu cực tới sản xuất kinh doanh, đời sống xã hội.

Thực Hiện Nghị Quyết 129 Của Chính Phủ

Những ngày qua, thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ, hướng dẫn số 4800 của Bộ Y tế, nhiều tỉnh, thành đã ban hành quy định tạm thời thích ứng linh hoạt, điều chỉnh các điều kiện trong kiểm soát người vào tỉnh theo hướng bỏ yêu cầu bắt buộc xét nghiệm PCR, chỉ yêu cầu khai báo y tế với người về từ vùng cấp độ dịch 1, 2… 

Một chuyên gia trong lĩnh vực y tế cho rằng, quy định này được áp dụng thống nhất trong toàn quốc, nên ngoài ban hành các điều kiện kiểm soát người vào tỉnh mình, các địa phương còn phải công bố cấp độ dịch để giữa các tỉnh, thành có sự thừa nhận nhau trong ứng xử qua lại giữa người và doanh nghiệp các địa phương.

Công bố cấp độ dịch ở địa phương còn có ý nghĩa như “giấy thông hành” cho người dân, doanh nghiệp đi các tỉnh, thành khác.

Ngày 16/10, Nam Định có lẽ là tỉnh đầu tiên công bố cấp độ dịch mức 1 toàn tỉnh (bình thường mới, màu xanh). Theo công bố, đến thời điểm ngày 16/10, cả 9 huyện và thành phố với 226 xã phường, thị trấn đều ở cấp độ 1 (màu xanh).

Công bố này có ý nghĩa quan trọng, giúp người dân, doanh nghiệp ở Nam Định khi lưu thông tới các địa phương được ứng xử và kiểm soát theo đúng điều kiện vùng xanh. 

Bắc Ninh Áp Dụng Nghị Quyết 128 Chia Theo Khu Vực

Cuối ngày, tỉnh Bắc Ninh cũng công bố cấp độ dịch mức 1 ở phạm vi cấp tỉnh, tương ứng với màu xanh (nguy cơ thấp – bình thường mới). Riêng phường Võ Cường, thành phố Bắc Ninh ở cấp độ 2, tương ứng màu vàng (nguy cơ trung bình).

Cũng may cho anh bạn, chiều tối 15/10, thông tin hiếm hoi được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội đưa ra, “Hà Nội đáp ứng đủ tiêu chí vùng xanh, bình thường mới”.

Hà Nội Áp Dụng Nghị Quyết 128

Theo CDC Hà Nội, đánh giá chung có 579/579 xã, phường ở thủ đô đều ở cấp độ 1 (vùng xanh, bình thường mới). Về đánh giá cấp độ dịch quận, huyện là 30/30 quận, huyện đều ở cấp độ 1.

Cùng đến Noithattvt để chọn mua những chiếc két sắt chất lượng và đảm bảo độ an toàn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *