Giá shiba inu leo vun vút, vốn hóa lăm le soán ngôi đồng tiền ảo yêu thích của Elon Musk
Theo dữ liệu từ CoinGecko, đồng shiba inu đã tăng hơn 30% trong 24 giờ qua để leo lên mức cao kỷ lục hơn 0,00006 USD. Trong tuần trước, giá của đồng tiền ảo này đã tăng hơn hai lần.

Vốn hóa thị trường của shiba inu hiện đạt hơn 29 tỷ USD, trở thành đồng tiền ảo lớn thứ 11 thế giới. Dogecoin đang là đồng tiền ảo lớn thứ 10, với vốn hóa thị trường là 31 tỷ USD.

Trước đó, vào ngày 25/10, CEO Tesla Elon Musk cho biết ông không nắm giữ bất kỳ đồng shiba inu nào, khiến giá đồng tiền này giảm 15%. Vị tỷ phú khẳng định ông hiện chỉ nắm giữ bitcoin, ethereum và dogecoin.

Cũng trong 24 giờ qua, giá dogecoin, đồng tiền ảo yêu thích của tỷ phú Elon Musk đã sụt giảm 11%. So với mức đỉnh thiết lập vào đầu tháng 5 năm nay, giá dogecoin đã cắm đầu khoảng 68%.

Giá shiba inu leo vun vút, vốn hóa lăm le soán ngôi đồng tiền ảo yêu thích của Elon Musk.

Đồng tiền ảo sinh sau đẻ muộn của dogecoin

Shiba inu là đồng tiền ảo tự xưng là “kẻ tiêu diệt dogecoin”. Tương tự đồng dogecoin, đồng shiba inu cũng sử dụng hình ảnh của một chú chó shiba inu của Nhật Bản.Theo CNBC, shiba inu được tạo ra hồi tháng 8 năm ngoái bởi một hoặc nhiều cá nhân có tên “Ryoshi”.

Đồng tiền này được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum – một hệ thống nền tảng cho nhiều dự án tiền ảo mới.Đà tăng giá của các đồng tiền ảo như dogecoin và shiba inu diễn ra tương tự câu chuyện của cổ phiếu meme GameStop hồi đầu năm nay, khi một loạt nhà đầu tư nhỏ lẻ ồ ạt mua cổ phiếu của công ty trò chơi điện tử này và giúp giá nhảy vọt 1.500%.

Giá shiba inu trong khoảng ba tháng qua.

Tất cả được khơi nguồn từ một bài viết kêu gọi trên mạng xã hội Reddit.Cũng như với GameStop, các nhà đầu tư nghiệp dư cũng lũ lượt tìm đến các đồng tiền ảo ít người biết đến với hy vọng gặt hái lợi nhuận vượt trội.

Trong giai đoạn nóng sốt, giá dogecoin từng tăng như tên bắn hơn 15.000% khi hàng loạt những nhà đầu tư sừng sỏ như Elon Musk chen chân vào thị trường.

Dogecoin có cơ chế hoạt động tương tự bitcoin. Tuy nhiên, khác với đồng tiền ảo giá trị nhất thế giới hiện nay, từ đầu dogecoin vốn là một trò mua vui chứ không hề được coi là một tài sản đầu tư mới mẻ.

Cùng đến Noithattvt để chọn mua những chiếc két sắt chất lượng và đảm bảo độ an toàn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *